วางระบบแยกเน็ตแยกเกมส์ด้วย clearos ubuntu หรือ linux รุ่นใหม

มาพูดคุยเรื่องเกี่ยวกับความรู้การเปิดร้านเน็ต/เกมส์ ร้านอินเตอร์เน็ต ความรู้ทางกฏหมาย ลิขสิทธิ์ต่างๆ การเตรียมตัวเป็นเจ้าของร้านเน็ต ฯลฯ

วางระบบแยกเน็ตแยกเกมส์ด้วย clearos ubuntu หรือ linux รุ่นใหม

โพสต์โดย dewtaa » พุธ 11 มิ.ย. 2014 7:51 am

ถ้าเราแก้โปรแกรมวางระบบแยกเน็ตแยกเกมส์ให้พยายามใช้ลีนุกส์เวอร์ชั่นล่าสุดตลอด ไม่ว่าจะเป็น distro ไหนอย่าง clarkconnect / clearos หรือตัว ubuntu มันจะมีข้อดีอะไรเพิ่มเติมจากตัวที่ใช้กันอยู่ปัจจุบันบ้างหรือเปล่าครับ (ปกติยังใช้ clearos 5.2 อยู่เลย แต่อาศัย shell script เขียน iptable เป็นหลัก ไม่ได้ใช้ฟีเจอร์เมนูต่างๆ บนหน้าเว็บเท่าไร ก็ยังใช้งานในร้านเน็ตร้านเกมส์ผมได้ดีอยู่ ลูกค้าก็ยังพอใจแฮปปี้ ปัญหาที่เกิดส่วนใหญ่มาจาก net ข้างนอก พวก true 3bb tot หรือแบบที่เราลืมแยกเน็ตแยกเกมส์ตัวใหม่ๆ ที่ใช้พอร์ตใหม่ที่ต้องคอยอัพเดตเท่านั้น)

ที่เดาๆ ตอนนี้ก็น่าจะเป็นไดรเวอร์ของฮาร์ดแวร์ตัวใหม่ๆ อย่างการ์ดแลน แต่อย่างที่บอกการ์ดแลนผมก็ใช้ตัว intel 1000mt ปกติ แล้วก็ไม่ได้ใช้ฟีเจอร์อะไรบนตัวลีนุกส์ โอเอสอะไรอยู่แล้ว
dewtaa
 
โพสต์: 202
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 05 มี.ค. 2011 2:07 pm
Has thanked: 1 time
Have thanks: 3 times

Re: วางระบบแยกเน็ตแยกเกมส์ด้วย clearos ubuntu หรือ linux รุ่

โพสต์โดย ozzi » อาทิตย์ 15 มิ.ย. 2014 2:15 pm

ไม่อ่ะครับ ผมก็ยังใช้ ClearOS 5.2 หรือบางร้านเกมส์ก็ยังใช้ระบบแยกเน็ตแยกเกมส์เป็น ClarkConnect อยู่เลย เพราะส่วนไดรเวอร์ฮาร์ดแวร์ก็เอามาอัพเดตหรือลงเพิ่มเติมทีหลังได้นะครับ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนโอเอสใหม่ หรือแม้แต่ Iptable หรือ Squid เวอร์ชั่นใหม่ก็ตามที
ozzi
 
โพสต์: 172
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 30 มี.ค. 2011 9:29 am
Has thanked: 1 time
Have thanks: 0 time


ย้อนกลับไปยัง พูดคุยเรื่องเกี่ยวกับความรู้ร้านอินเตอร์เน็ต/เกมส์

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 8 ท่าน


cron